Vì sao bị bệnh gút

Vì sao bị bệnh gút

Cơn đau do bệnh gút có thể gây ra do các sự kiện căng thẳng, rượu hoặc ma túy hay một bệnh khác. Các cơn đau ban đầu thường thuyên giảm trong vòng 3 đến 10 ngày, ngay cả khi không điều trị. Các cơn đau tiếp theo có thể không xuất hiện trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Acid uric được tạo ra khi cơ thể chúng ta chuyển hóa thực phẩm chúng ta ăn và các tế bào trong các mô của cơ thể bị phá vỡ trong quá trình thay thế tế bào bình thường.

Một số người bị bệnh gout tạo ra quá nhiều acid uric (10% những người bị ảnh hưởng) và được gọi là “quá sản.” Người khác bị bệnh gút lại không hiệu quả trong việc loại bỏ acid uric của họ vào trong nước tiểu (90%) và được gọi là giảm bài tiết. Di truyền, giới tính và dinh dưỡng ( nghiện rượu , béo phì ) đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bệnh gout. Bệnh gout không lây nhiễm.

Nếu cha mẹ bạn có bệnh gút, sau đó bạn có 20% cơ hội phát triển nó. Lượng đồ uống có cồn, đặc biệt là bia, làm tăng nguy cơ bệnh gout.

Chế độ ăn giàu các loại thịt đỏ, nội tạng, nấm men, và dầu cá làm tăng nguy cơ bệnh gout.

Nồng độ acid uric tăng ở tuổi dậy thì với nam giới và mãn kinh ở phụ nữ, do đó, người đàn ông đầu tiên phát triển bệnh gout ở độ tuổi sớm (sau tuổi dậy thì) hơn so với phụ nữ (sau khi mãn kinh). Gout ở phụ nữ tiền mãn kinh là rõ ràng không bình thường.

Các cơn gout cấp có thể xảy ra khi có sự kết tủa them hoặc tan ra của muối urat. Hiện tượng này xảy ra khi có sự thay đổi đột ngột nồng độ acid uric, có thể được gây ra bởi ham mê quá mức trong rượu và các loại thịt đỏ, chấn thương, nạn đói và mất nước.
Hóa trị liệu trong bệnh ung thư, thuốc men, thuốc lợi tiểu và một số thuốc chống tăng huyết áp khác, Aspirin (Bayer, Ecotrin), acid nicotinic (B-3-50, B3-500-Gr, Niacor, Niaspan ER, Slo-Niacin), cyclosporin A, allopurinol (Zyloprim) và probenecid (Benemid),

Theo benhgout.net.vn