Tư vấn những cách chữa bệnh gút đơn giản

Tư vấn những cách chữa bệnh gút đơn giản

Những thực phẩm có vỏ và loại thực phẩm chứa protein cao cũng sẽ gia tăng nguy cơ bệnh gout. Những thực phẩm chứa lượng Vitamin C cao có thể gây ra sự gia tăng sản xuất acid uric. Nếu bạn có nguy cơ bị bệnh gout hoặc từng bị bệnh gout thì cần có ý kiến của bác sĩ khi dùng các loại thuốc viên Vitamin C hoặc những thực phẩm chứa lượng vitamin C cao.

 

Hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh gout, bài này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách chữa bệnh gout đơn giản, hiệu quả

Số người mắc bệnh Gout đang tăng nhanh tại Việt Nam, trong đó có nhiều người bệnh đã bị biến chứng do điều trị không đúng cách. Kinh tế phát triển, sự đa dạng thực phẩm, cuộc sống vội vã với những thức ăn nhanh và bữa tiệc muộn, thực phẩm chứa nhiều năng lượng hơn dưới dạng gluxit, prôtit… Sự dư thừa năng lượng dạng này khiến những bệnh “no đủ” như bệnh Gout ngày càng trở nên phổ biến. Nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Sau đây, chuyên mục tư vấn của Viện Gút Hà Nội xin được chỉ cho bạn một vài lưu ý về cách chữa trị bệnh Gout hiệu quả đơn giản cũng như phòng tránh đối với những người có nguy cơ bị Gout.

Số người bị bệnh Gout ngày càng gia tăng
– Gout là một bệnh rối loạn về chuyển hóa liên quan đến việc tăng sản xuất hoặc giảm đào thải chất acid uric trong cơ thể. Sau bữa ăn với đầy rượu thịt, nếu ở các khớp có cơn đau dữ dội nổi lên, nhiều khả năng là bạn đã bị bệnh gout. Bệnh xuất hiện do hàm lượng axit uric trong máu tăng cao, triệu chứng điển hình là nổi u cục hoặc viêm ở các khớp. Bệnh gút tiến triển trong 10-20 năm. Đến giai đoạn cuối, bệnh nhân mất khả năng vận động, có nhiều biến chứng ở thận, suy kiệt dần, có thể dẫn đến tử vong.

– Những thực phẩm nên tránh: Thịt đỏ, thịt bò và nội tạng bò, thận hoặc lòng bò chứa lượng purin rất cao, nên bạn cần tránh ăn những loại thực phẩm này để phòng tránh bệnh gout.

– Tránh rượu :để có thể hỗ trợ phòng chống bệnh gout, mức purine trong rượu bia có thể gây bùng nổ bệnh gout. Rượu làm giảm khả năng cơ thể bài tiết axit uric và tăng sự phát triển của bệnh Gout. Hạn chế dùng bia và các chất kích thích như cà phê, ớt. Hạn chế dùng bia

Người bị bệnh Gout nên hạn chế rượu bia
– Bổ sung nước : Nước giúp loại bỏ acid uric khỏi cơ thể, vì vậy cần tăng cường uống nước, đặc biệt là nước khoáng kiềm giúp phòng tránh được bệnh gout.
– Tăng cường thực phẩm chữa ít purine : Những loại thực phẩm như ngũ cốc, các loại hạt, rau nhiều chất xơ là những thực phẩm có lượng purine thấp. Những thực phẩm này có tác dụng giảm nồng độ acid uric trong máu. Quả anh đào và quả mâm xôi được các chuyên gia khuyên nên dùng.
– Nên ăn nhiều hoa quả và rau; uống các loại nước khoáng thiên nhiên chứa bicarbonat. Ngoài ra, cần tránh làm việc quá sức và ăn uống quá mức, không để cơ thể bị nhiễm lạnh hoặc táo bón.

Thay đổi lối sống nếu muốn chữa trị bệnh gout hiệu quả
– Thay đổi lối sống không thể chữa khỏi, nhưng rất hữu ích để hỗ trợ chữa trị bệnh Gout hiệu quả đơn giản. Các biện pháp sau giúp giảm và ngăn ngừa triệu chứng, giảm béo, duy trì cân nặng hợp lý bằng cách giảm cân từ từ giúp giảm nồng độ acid uric máu, đồng thời giảm bới sự chịu đựng sức nặng của các khớp.Tuy nhiên không nên nhịn đói để giảm cân nhanh vì như vậy lại càng làm tăng acid uric máu. Bệnh nhân gút cần có chế độ sinh hoạt điều độ, làm việc nhẹ nhàng, tránh mọi mỏi mệt cả về tinh thần lẫn thể chất như tránh lạnh, lao động quá mức, chấn thương, stress…

Theo benhgout.net.vn