Tư vấn chữa bệnh gút

Tư vấn chữa bệnh gút

Kiểm soát nồng độ acid uric trong máu bằng các loại thuốc đông y, tây y. Các thuốc ức chế quá trình tạo acid uric, các thuốc làm tăng đào thải acid uric qua thận, Các thuốc bổ thận tăng cường bài tiết acid uric. Việc dùng thuốc khi nào và với liều lượng bao nhiêu cần được khám, chỉ định điều trị và theo dõi chặt chẽ.

Phương pháp điều trị chuyên sâu, kiểm soát gout hiệu quả. Có hai khái niệm quan trọng cần thiết để điều trị bệnh gout là:

Đầu tiên, điều trị cơ bản nhằm ngăn chặn tình trạng viêm cấp tính của các khớp xương bị viêm cấp.

Thứ hai, điều quan trọng cơ bản nhằm quản lý kiểm soát diễn biến bệnh gout phòng ngừa ngăn chặn cơn gout cấp tái phát, làm nhỏ dần các cục Tophi, không để các biến chứng của gout và các biến chứng do dùng thuốc gout gây nên.

Điều trị cơn gout cấp tính: Colchicine có tác dụng đặc hiệu với cơn gout cấp, được lựa chọn hàng đầu. ngoài ra có thể sử dụng các thuốc thuộc nhóm chống viêm giảm đau thông thường khác. Kết hợp với một chế độ ăn kiêng, uống nhiều nước khoáng kiềm. Việc sử dụng thuốc, phương pháp điều trị đúng sẽ cho hiệu quả kiểm soát cơn gout cấp tốt.

Không lạm dụng Corticoit để điều trị cơn gout cấp vì mặc dù nó có tác dụng nhanh mạnh nhưng có quá nhiều tác dụng phụ mà đặc biệt là quen thuốc, nhờn thuốc, phụ thuộc thuốc. Điều đặc biệt nguy hiểm là đã sử dụng Corticoit thì bệnh nhân phải dùng liều tăng dần đến dùng liên tục mà hiệu quả chống viêm vẫn không đạt được, không kiểm soát được cơn gout cấp.

Ngăn ngừa cơn gout cấp trong tương lai cũng không kém phần quan trọng như điều trị viêm khớp cấp tính. Phòng chống bệnh gút cấp tính liên quan đến việc kiểm soát Acid Uric trong máu bằng chế độ ăn, uống và dung thuốc.

Duy trì lượng nước uống thích hợp giúp ngăn ngừa cơn gút cấp. Uống nước đầy đủ đặc biệt là nước khoáng kiềm làm tăng cường đào thải Acid Uric trong máu qua đường tiết niệu và giảm nguy cơ hình thành sỏi thận ở những bệnh nhân bị bệnh gout. Rượu bia được biết là chất có thể làm cản trở sự đào thải acid uric qua đường niệu gây tăng acid uric trong máu thúc đẩy cơn gút cấp. Rượu cũng có thể ảnh hưởng đến sự chuyển hóa acid uric gây tăng acid uric máu. Vì vậy, rượu có hai tác dụng chính làm trầm trọng thêm bệnh gút bằng cách cản trở (làm chậm) sự bài tiết acid uric từ thận cũng như gây ra tình trạng mất nước, cả hai đều đóng góp vào sự kết tủa của tinh thể acid uric trong khớp.

Thay đổi chế độ ăn có thể giúp giảm nồng độ acid uric trong máu. Từ purine được chuyển hóa bởi cơ thể thành acid uric, các loại thực phẩm giàu purine cần kiêng bao gồm động vật có vỏ và thịt nội tạng như gan, não, thận, lá lách. Trong khi ăn các loại thực phẩm từ sữa dường như để giảm nguy cơ bị gout. Lượng protein và rau giàu purine như họ đậu đỗ cũng làm tăng nguy cơ bệnh gout.

Theo benhgout.net.vn