Tác dụng của bột khoáng ALKALINE với bệnh gút

Tác dụng của bột khoáng ALKALINE với bệnh gút

Ngoài “Trợ thủ” đắc lực điều trị tăng acid uric, Gout cấp tính, Gout mạn tính, Alkalin còn hỗ trợ tích cực làm giảm đường máu trong bệnh đái tháo đường, giảm cân trong bệnh béo phì, giảm đau nhức xương khớp, cơ bắp người già, nước giải khát của các vận động viên…

Bệnh Gout là hậu quả của tình trạng tăng acid uric máu kéo dài dẫn đến sự lắng đọng các tinh thể muối urat ở khớp, tổ chức liên kết, khoảng kẽ và nhu mô thận.

Nếu không dự phòng và điều trị tích cực thì bệnh sẽ tiến triển thành mạn tính với bệnh cảnh lâm sàng trầm trọng.

Bình thường tổng lượng acid Uric trong cơ thể là 1000mg. Lượng acid uric này luôn luôn được biến đổi bổ sung và và thải trừ để nồng độ acid uric duy trì trung bình trong máu là 202 ÷ 416 µmol/l (nam), 143 ÷ 380 µmol/l (nữ).

Nguồn acid uric trong cơ thể được bổ sung dựa vào nguồn thức ăn, đồ uống, từ sản phẩm thoái biến của các tế bào già cỗi trong cơ thể. Trong đó nguồn purin nội sinh của cơ thể tạo ra(>60%).

Thải trừ acid uric ra khỏi cơ thể chủ yếu là thận qua đường tiểu tiện, phần còn lại qua đại tiện và mồ hôi.

Muốn điều trị bệnh Gout có hiệu quả cao cần hạn chế nguồn bổ sung và tăng đào thải acid uric ra ngoài cơ thể, hay nói cách khác là phải thực hiện tốt nguyên tắc : “Hạn chế tối đa đầu vào. Tăng tối đa đầu ra”.

Nói như vậy không có nghĩa chỉ đơn thuần thực hiện tốt chế độ ăn uống kiêng khem sẽ khỏi bệnh, mà phải dùng thuốc phối kết hợp theo liệu trình nhất định mới hiệu quả được.

Vấn đề ổn định lượng acid uric trong máu hạn chế xảy ra cơn Gout cấp tính, bệnh Gout mạn tính là một bài toán rất khó cho cả Bác sĩ cũng như Người bệnh. Chỉ khi có hiểu biết sâu sắc về căn nguyên và tiến triển của bệnh Gout, phối kết hợp chặt chẽ giữa Thầy thuốc và bệnh nhân thì kết quả điều trị mới có hiệu quả cao.

Trong bài viết này chúng tôi chỉ xin đề cập một phần nhỏ của “Giải pháp tăng đầu ra” đó là:

Tăng cường chức năng thanh thải của thận(Bổ can thận), kiềm hóa máu, lợi niệu, thải muối của acid uric ra khỏi cơ thể. Bệnh nhân phải uống nhiều nước từ 2,5 đến 3 lít nước /ngày. Thuốc tân dược có thể dùng Probenecid theo cơ chế: giảm tái hấp thu ở ống thận, tăng thải acid uric qua tiểu tiện, hoặc Uricozym là men Uratoxydase có tác dụng thoái giáng acid uric thành Allantonin đào thải dễ dàng qua thận. Các thuốc này hiện nay ít dùng vì nó có nhiều tác phụ. Riêng thuốc Colchincin và các thuốc giảm đau khác(Nosteroid và steroid) không có tác dụng giảm acid uric.

Thuốc Đông dược trị bệnh Gout cấp tính, Gout mạn tính hiệu quả nhất hiện nay vẫn là thuốc Khang Thụy của Tập đoàn y dược Trung Kiện. Khang Thụy có tác dụng bổ can thận, hòa tan muối urat lắng đọng trong cơ thể, tăng đào thải acid uric qua nước tiểu và phân, giảm mỡ máu, giảm huyết áp và tăng yếu tố miễn dịch cho cơ thể.

Trợ thủ đắc lực cho Khang Thụy là bột khoáng Alkaline. Alkaline có tác dụng kiềm hóa máu, kiềm hóa nước tiểu vì Alkaline tạo ra lượng khoáng có độ kiềm cao (PH=9,5) tăng cường thanh thải acid uric của cầu thận, tiệt trùng vi khuẩn trong nước.

Nguyên liệu và xuất xứ của Alkaline: được sản xuất tinh chế từ san hô vùng biển Okinawa, Nhật Bản. Thành phần của Alkaline gồm: Bột san hô 98,7%, Bạc (Ag) 0.3%, Vitamin C 1,0%). Cung cấp lượng khoáng kiềm cao(PH = 9,5).

Theo benhgout.net.vn