Những thực phẩm có thể giảm khả năng bị bệnh gút

Những thức phẩm có thể giảm khả năng bị bệnh gút

Nhìn chung, ông nói, bị bệnh gout có thể lấy đi cuộc sống của ta. “Lựa chọn lối sống lành mạnh kết hợp với một chương trình điều trị chính xác đồng nghĩa với việc bệnh gút có thể được quản lý thành công.”

Những thức phẩm có thể giảm khả năng bị bệnh gút

Những thức phẩm có thể giảm khả năng bị bệnh gút

Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm từ thiên nhiên chú ý đến chế độ ăn hàng ngày giúp ngăn chặn được sự phát triển của bệnh gout.

Ăn các loại thực phẩm nhất định có thể có tác dụng có lợi cho người bị bệnh gút.

Gout là một tình trạng viêm khớp do sưng các khớp thường tấn công cục bộ và có thể cực kỳ đau đớn.

Tuy nhiên, bệnh gút là hình thức duy nhất của viêm khớp, các bằng chứng nghiên cứu y khoa cho thấy rằng có sự thay đổi rõ rệt trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến những ảnh hưởng đáng kể sự tái phát của bệnh gout.

Thực phẩm chứa purin

“Gout xảy ra khi tinh thể acid uric – một sản phẩm chất thải tự nhiên trong cơ thể – hình thức trong các khớp, giải thích:” Kate Di Prima, phát ngôn viên của Hiệp hội chuyên gia dinh dưỡng của Úc. “Thực phẩm có chứa hàm lượng cao purines sản xuất acid uric cao hơn, do đó bắt đầu bằng cách tránh những thực phẩm có hàm lượng purines cao.”

Những thực phẩm được liệt kê gây ảnh hưởng xấu tới bệnh gout đó là: thịt đỏ, nội tạng và lá lách, nước thịt, canh nấu có thịt hoặc cá và các loại thực phẩm lên men như Vegemite. Một số động vật có vỏ và một số loại cá như cá trích, cá mòi, cá thu và cá cơm cũng có nhiều purin, đó là chất hóa học tự nhiên được tìm thấy trong cả hai tế bào thực vật và động vật.

Thật không may, đây là những loại cá có dầu có chứa chất béo omega-3, được tìm thấy để giảm viêm với một số hình thức của viêm khớp. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm khác cũng giàu omega-3 bao gồm hạt lanh, hạt cải, quả óc chó.

Trong thức uống

Tiêu thụ quá mức của rượu (và đặc biệt là bia) và say rượu có liên quan đến bệnh gút, vì vậy bạn nên hạn chế uống rượu một ngày, và tốt nhất là không uống rượu. Trong một cuộc tấn công cấp tính của bệnh gút, tốt nhất là cắt bỏ rượu hoàn toàn.

Cà phê là khó hiểu hơn. “Cả hai cà phê thường xuyên và khử chất cafein có thể làm giảm độ acid uric và giảm nguy cơ tổng thể của bệnh gút,” Kate Di Prima cho biết. “Tuy nhiên, một lượng lớn bất ngờ thực sự có thể kích hoạt một cuộc tấn công cấp tính. Nếu bạn chọn uống cà phê, giữ một lượng hàng ngày thường xuyên không quá bốn ly.”

Những thực phẩm tốt

Trong khi các loại thực phẩm giàu purine và rượu có thể tránh được, một số thực phẩm có thể thực sự là tốt cho bệnh nhân bị bệnh gút. “Một phương thuốc dân gian chữa bệnh là anh đào,”chuyên gia Naturopath MIM Beim nói. “Anh đào chứa anthocyanidins giúp acid uric thấp hơn. Ăn một chén anh đào, hoặc tươi hoặc đóng hộp, mỗi ngày. Dâu tây và quả việt quất cũng rất tốt.”

Bà cũng nói rằng các loại thảo mộc làm tăng axit uric đào thải bao gồm lá cây tầm ma, gốc sỏi, rau mùi tây, cần tây và hạt giống bạch dương. “Uống thảo dược có chứa cây tầm ma giúp đào thải acid uric dư thừa khỏi cơ. Và một ly nước ép chứa hai phần ba củ cà rốt, một phần ba cần tây và một số nhánh mùi tây có thể giúp giảm viêm trong một cuộc tấn công.”

Thói quen sống

Thái độ sống lành mạnh kết hợp với ăn uống và tập thể dục hàng ngày giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh gout. Người bị bệnh gút điển hình là thừa cân, thường xuyên ăn thịt đỏ và uống một lượng lớn rượu, đặc biệt là bia. Việc áp dụng chế độ ăn kiêng không đúng cũng là nguyên nhân gây ra bệnh gout.

“Rượu, ăn quá nhiều, ăn kiêng và mất nước có thể kích hoạt một cuộc tấn công bệnh gút”, tiến sĩ John Carnie, Giám đốc Y tế của tiểu bang Victoria nói. “Giảm trọng lượng cơ thể dư thừa. Cắt giảm tiêu thụ rượu quá mức, uống nhiều nước và tránh fructose, được tìm thấy ở nhiều nước giải khát.”

Theo benhgout.net.vn