Những nước uống hỗ trợ điều trị gút

Những nước uống hỗ trợ điều trị gút

Sau đây là một số thức uống bạn có thể áp dụng như một cách điều trị bệnh gút hiệu quả. Bạn có nghĩ rằng không chỉ có 3 loại thức uống kể sau mà còn có rất nhiều thức uống nữa dễ làm mà cũng có tác dụng nhanh chóng đối với người đang điều trị bệnh gút.

Chế độ ăn dành cho người bệnh gút là rất quan trọng trong việc điều trị bệnh gút. Tuy nhiên việc người bị bệnh gút uống loại thức uống nào để giúp cơ thể đào thải axit uric qua đường nước tiểu cũng quan trọng không kém. Vậy thức uống nào tốt cho người bệnh gút? Sau đây mình xin chia sẻ một số loại thức uống có thể hổ trợ điều trị bệnh gút.

Nước lọc, đặc biệt là loại có nhiều kiềm.

Nước lọc có tác dụng rất tốt đối với người bị bệnh gút, đặc biệt là loại nước có nhiều kiềm (trong các loại nước khoáng như; Lavie, Vĩnh Hảo,…có kiềm). Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế những người bị bệnh gút phải thường xuyên uống nước, và phải uống đủ ít nhất 2 – 3 lít nước mỗi ngày.

Nước ép rau cải bẹ xanh.

Theo Y học cổ truyền, cải bẹ xanh, tính ôn, có vị cay, có tác dụng giải cảm, thông đàm, lợi khí, lợi tiểu, hổ trợ bệnh nhân tiểu đường, hổ trợ bệnh nhân bướu cổ, chống lão hóa,…Trong cải bẹ xanh có nhiều chất xơ, chất đường, vitamin B1, A, C, K, axit pamic, axit nicotic, coban iot, rể cải bẹ xạnh có nhiều chất kiềm thúc đẩy sự đào thải axit uric, ngoài ra còn thúc đẩy cơ chế tiếp thu albumin bảo vệ gan, chống mỡ trong gan.

Có nhiều cách sử dụng rau cải xanh như, xào, nấu, ăn sống,…nhưng để phát huy tối đa tác dụng mọi người nên ép lấy nước uống thường xuyên thay cho nước lọc.

Nước chanh, bạc hà và mật ong

Mật ong, chanh và bạc hà cũng có tác dụng rất tốt trong việc hổ trợ điều trị bệnh gút. Bạn lấy 2 -3 quả chanh vắt lấy nước, nghiền nát lá bạc hà, cho thêm mật ong và một chút muối, sau đó hòa tan uống thường xuyên. Cách này có nhiều người áp dụng, cho hiệu quả cao.

Theo khoibenhgout.com