Những loại nước hỗ trợ điều trị gút

Những loại nước hỗ trợ điều trị gút

Đây chỉ là những phương pháp hổ trợ điều trị bệnh thôi. Nếu bạn muốn chữa bệnh gút thì bạn cần phải sử dụng những phương pháp khác, đặc biệt là những phương pháp theo Y học cổ truyền. Vì phương pháp theo Y học cổ truyền được làm hoàn toàn bằng thảo dược, bạn có thể sử dụng lâu dài mà không hề có một tác dụng phụ không mong muốn nào xảy ra.

Nước ép dứa

Theo nghiên cứu trong quả dứa chứa enzym bromelain, nó có tác dụng rất tốt trong việc giảm sưng, giảm viêm. Ngoài ra bromelain trong quả dứa cũng giúp tiêu hóa protein, làm giảm axit uric trong máu. Chính vì vậy, nước ép dứa có tác dụng rất tốt đối với bệnh gout.

Nước ép táo

Nước chiết xuất từ táo có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành axit uric trong máu và còn có tác dụng giảm sưng, viêm các khớp, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Nước ép dâu tây

Nước ép dâu tây có tác dụng ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa purin, tác nhân chính gây ra bệnh gút. Nước ép dâu tây còn có nhiều vitamin C giúp giảm sưng, viêm các khớp.

Nước mía

Là loại thực phẩm tốt cho hệ bài tiết, giảm sưng, viêm các khớp, giúp đào thải axit uric. Nước mía còn giảm các tiệu chứng của bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu và sỏi thận.

Nước ép quả anh đào

Uống nước ép quả anh đào thường xuyên giúp giảm sưng, viêm các khớp, ngăn ngừa các cơn đau gút cấp. Tăng khả năng đào thải axit uric ra khỏi cơ thể.

Theo khoibenhgout.com