Không nên ăn nhiều đậu phụ khi bị gút

Không nên ăn nhiều đậu phụ khi bị gút

Tuy đậu phụ có rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe nhưng bạn không nên ăn quá nhiều và trong một thời gian dài. Còn đối với những người đang bị bệnh gout thì nên hạn chế tối đa, nếu được có thể không ăn đậu phụ hay các sản phẩm khác làm từ đậu nành để tránh làm cho tình trạng bệnh gout ngày càng nặng thêm.

Đậu phụ là một loại thực phẩm phổ biến hiện nay. Đậu phụ không những rẻ mà lại còn có được nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên được nhiều gia đình lựa chọn làm nón ăn hàng ngày của mình. Đậu phụ là sản phẩm được làm từ đậu nành và đậu nành đã được chứng minh là có hàm lượng protein cao (Cứ 100g đậu nành thì có chứa tới 36,49g protein). Do đó, đậu phụ không phải là lựa chọn phù hợp đối với người bị bệnh gout.

Theo Y học cổ truyền, đậu phu có tính mát, có tác dụng tốt cho dạ dày, tốt cho ruột già,… Trong đậu phụ có chứa nhiều protein, khi ăn quá nhiều đậu phụ sẽ tạo ra sự rối loạn chuyển hóa purin, sẽ làm tăng axit uric trong máu.

Nồng độ axit uric trong máu được giữ cân bằng nhờ chức năng lọc của thận, khi nồng độ axit uric quá cao sẽ khiến thận không đào thải kịp, đặc biệt là đối với những người có chức năng thận suy giảm.

Theo khoibenhgout.com