Hỗ trợ điều trị gút với tía tô

Hỗ trợ điều trị gút với tía tô

Cần phải nói rõ rằng tía tô không phải là phương pháp điều trị chính mà chỉ có tác dụng hổ trợ điều trị bệnh, vì thế bạn nên sử dụng những phương pháp khác, đặc biệt là điều trị theo Y học cổ truyền để có thể chữa trị bệnh gút.

Tía tô là một loại rau được sử dụng rộng rãi làm nón rau thơm và gia vị trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra tía tô cũng được xem là một cây thuốc quý được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt tía tô điều trị bệnh gút hiệu quả, có công dụng rất tốt đối với các cơn đau gút cấp tính và có thể phòng ngừa những cơn gút tái phát.

Theo Y học cổ truyền, tía tô có vị cay, tính ấm, tía tô cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Ca, Fe,… Tía tô có rất nhiều công dụng như: Giải cảm, chữa ngộ độc, tiêu đờm, giảm ho, chữa hen suyễn,…

Đối với bệnh gút thì do nồng độ axit uric trăng cao trong máu, dẫn đến lắng đọng các tinh thể muối urat tại các khớp, làm sưng, nóng đỏ, đau,… Khi sử dụng tía tô giã nát dắp vào chổ sưng đau thì sẽ nhanh chóng giảm các cơn đau nhức, giảm quá trình sưng, viêm, nóng đỏ.

Như bạn đã biết 80% axit uric được đào thải bằng đường nước tiểu, 20% còn lại được đào thải qua đường hậu môn và mồ hôi. Do trong tía tô có chứa nhiều tinh dầu có tác dụng giảm đau, giãn mạch, ngăn chặn quá trình nhiễm khuẩn và tăng tiết mồ hôi. Ngoài ra tía tô còn có tác dụng lợi tiểu nên tăng cường khả năng đào thải axit uric trong máu.

Vì những công dụng tuyệt vời mà tía tô mang lại bạn nên sử dụng tía tô hàng ngày để ngăn ngừa cơn gút tái phát. Khi bị lên các cơn đau do gút bạn lấy 1 nắm lá tía tô rửa sạch, đổ khoảng 750ml nước sắc kỹ còn lại khoảng 300ml, rồi sử dụng. Chỉ sau khoảng 1 giờ các cơn đau sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Theo khoibenhgout.com