Chữa gút với cua đồng

Chữa gút với cua đồng

Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn bài thuốc chữa bệnh gout hiệu quả, để giúp bạn trong việc điều trị bệnh gout một cách tốt nhất. Bài viết này mình sẽ đề cập đến việc chữa gút bằng cua đồng

Ngày nay đa số mọi người đều biết rõ rằng bệnh gout là một dạng rối loạn ảnh hưởng lên mọi người không chỉ riêng cho người giàu. Tại Việt Nam, hiện có đến hàng triệu người đang phải khổ sở vì bệnh này. Ít ai ngờ rằng một phương pháp dân gian chữa bệnh gout hiệu quả lại khá bình dân, ít tốn tiền và nhất là dễ làm, đó là dùng con cua đồng.

Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ thêm cho bạn phương pháp hổ trợ điều trị bệnh gout bằng con cua đồng. Trong quá trình sử dụng người bệnh phải hạn chế tối đa sử dụng rượu bia, café, ăn thực phẩm nhiều đạm, ăn ít đạm thực vật và nhiều đậu nành, không hút thuốc lá,… để có thể phát huy tối đa công dụng của phương pháp này.

Với phương pháp này người bệnh phải kiên trị điều trị theo lịch hàng tuần như sau: (Nhưng cũng có nhiều trường hợp mới điều trị vài tuần đã thấy hiệu quả rõ rệt)

Tuần thứ nhất: 01 ngày sử dụng 1 lần
Tuần thứ hai: Cách 2 – 3 ngày sử dụng 1 lần.
Hết tuần thứ hai sang tuần thứ ba: Sử dụng 1 lần
Hết tuần thứ ba sang tuần thứ tư: Sử dụng cách nhau 2 tuần một lần
Kể từ tuần thứ sáu thì sử dụng sau dó cách 1 tháng sử dụng một lần, cách 3 tháng sử dụng một lần nữa.

Cách sử dụng:

Bắt 1 con cua đồng còn sống rửa sạch, không cho tiếp cua tiếp xúc với nước trong 1 – 2 giờ. Tiếp tục lấy thêm rượu nguyên chất nồng độ vào khoảng 30 – 40 hòa chung với nước lọc theo tỉ lệ 1:5.

Sau đó bắt cua đồng bỏ vào hổn hợp rượu và nước (Lưu ý: Hổn hợp rượu và nước không được quá miệng của con cua đồng) dùng tay đè lên mai cua đồng liên tục trong 15 – 20 phút để cua tự tiết dịch tự nhiên của nó, cách này để cua đồng tiết dịch nhiều hơn. (Người bệnh có thể sử dụng nhiều cua đồng hơn, tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều vì như thế sẽ rất khó uống).

Người bệnh kiên trì như vậy bệnh sẽ thuyên giảm.

Theo khoibenhgout.com