Chữa gút với cây vối

Chữa gút với cây vối

Bệnh gút là bệnh rối loạn chuyển hóa purin, làm tăng nồng độ axit uric trong máu, dẫn đến lắng đọng các tinh thể muối urat tại các khớp, gây viêm khớp. Bệnh gút có rất nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn là do thói quen ăn uống, sinh hoạt mất kiểm soát,..

Theo kinh nghiệm Dân Gian từ hàng ngàn năm nay, cây vối được xem như là một loại cây có thể hổ trợ điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau,… hơn thế nữa Dân Gian còn biết cách sử dụng cây vối để điều trị bệnh gút một cách hiệu quả. Trong bài viết này mình xin chia sẻ cho bạn một bí quyết có tác dụng hổ trợ điều trị bệnh gout đã được nhiều người sử dụng và phản hồi là nó có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh gout.

Cây vối có tên khoa học là Cleistocalyx operculatus, cây vối là loại cây thân mộc, cao từ 5 – 7m, vỏ cây màu nâu đen, nứt dọc quanh thân. Lá hình bầu dục, dai và cứng. Hoa của cây vối gần như không có cuống, có màu trắng hoặc màu lục nhạt, mọc theo cụm từ 3 – 5 hoa. Cây được trồng nhiều ở khu vực Miền Bắc, Miền Trung của nước ta.

Đối với cây vối thì nó tác dụng giúp thanh lọc cơ thể, giảm béo, giúp tiêu hóa thức ăn, đặc biệt là những thức ăn có hàm lượng đạm cao,… Ngoài ra còn có tác dụng lợi tiểu, làm tăng đào thải axit uric ra khỏi cơ thể nên được coi là một trong số phương pháp hổ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả.

Chính vì vậy mà việc bạn cần phải tập cho mình thói quen sinh hoạt, ăn uống điều độ, hạn chế đưa chất đạm vào trong cơ thể, sử dụng một số phương pháp dân gian giúp hổ trợ điều trị bệnh,… Cùng với đó là sử dụng các loại sản phẩm để đưa lượng axit uric về mức bình thường, giúp đào thải axit uric ra ngoài cơ thể, đặc biệt là bạn nên sử dụng các loại sản phẩm theo Y học cổ truyền, vì những loại sản phẩm này được bào chế bằng thảo dược tự nhiên, nên bạn có thể sủ dụng lâu dài mà không lo những tác dụng phụ của nó.

Theo khoibenhgout.com