Chữa gút với cải bẹ xanh

Chữa gút với cải bẹ xanh

Việc sử dụng cải bẹ xanh để hổ trợ trong quá trình điều trị bệnh gout cũng không mất quá nhiều thời gian, công sức của bạn. Bạn có thể lấy cải bẹ xanh rửa sạch ép thành nước, hoặc nấu lên uống thay nước hàng ngày, mỗi ngày có thể uống 2 – 3 lít và chia đều thành nhiều lần.

Từ ngàn đời nay cải bẹ xanhmón ăn rất phổ biến trong các bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó, một trong số đó là công dụng chữa bệnh gout của cải bẹ xanh.

Theo Y học cổ truyền cải bẹ xanh có vị cay, tính ôn, có tác dụng giải cảm hàn, thông đàm, lợi khí, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc,… Theo nghên cứu của Y học hiện đại, trong cải bẹ xanh có chứa nhiều các loại vitamin A, B, C, K, có chứa axit nicotic, catoten, abumin,… nên được rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, cũng như tác dụng phòng chống bệnh tật.

Đối với bệnh gout, vì rau xanh là loại rau kiềm tính, hầu như không chứa purin, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, ngoài ra còn có tác dụng lợi tiểu, làm tăng đào thải axit uric ra khỏi cơ thể nên được coi là một trong số phương pháp hổ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả.

Theo khoibenhgout.com