Chia sẻ bài thuốc chữa gút của người Sán Dìu

Chia sẻ bài thuốc chữa gút của người Sán Dìu

Chưa có nhiều tài liệu nào nói về khả năng chữa bệnh gút của đạu xanh. Nhưng tôi đã dùng bài thuốc của người Sán Dìu, thấy rất tốt nên viết lên đay phổ biến cho nhung ai “đòng bệnh tương liêu”. Bài thuốc này chắc cũng không gây hại cho cơ thể vì đậu xanh vô hại.

Tôi đã bị bệnh gout nhiều năm nay. Đọc sách về gout khá nhiều, cũng quen khá nhiều bác sĩ chữa bệnh gout và uống khá nhiều thuốc gout. Sưu tầm nhiều bài thuốc Nam chữa bệnh gút được kha khá. Thuốc tây thì dứt cơn đau nhưng không khỏi bệnh. Thuốc Nam cũng thế nhưng ít ai biết đén các tác dụng phụ của thuốc. Ví dụ bài thuốc chuối “hột+củ ráy” làm lợi tiểu, kháng viêm khớp và mất luôn nhiều chất vi lượng trong máu, dẫn đén hại tim.

Ví dụ “lá sa kê” cũng chữa gút nhưng lại làm cho đàn ông bớt đàn ông, uống nhiều ông có thể biến thái thành đàn.. bà! Có người bày uống nước gừng, lấy căn cứ là người Nhật ăn nhiểu hải sản nhưng rất hay dùng gừng nên ít bị bệnh gout. Vân vân và vân vân. Rất nhiều bài thuốc Nam theo kinh nghiệm, ai hợp thì tốt, không hợp thì lại đi tìm bài thuốc khác.

Hiện nay có rất nhiều bài thuốc hay, song hinh như chưa nói gì về gout. Tết vừa rồi, tôi đến thăm một anh bạn Đoàn nguyên phó chủ tịch Phòng Thương mại Việt Nam. Anh rót ly rượu ngoại mời mà tôi không uống, lấy cớ bị bệnh gout. Anh liền phổ biến bài thuốc chữa bệnh gút củ người dân tộc Sán Dìu (bản thân anh là người dân tộc Tày) mà anh đã áp dụng rất hiệu quả. Tôi từng chứng kiến anh uống rượu như điên! Ra tết, chọn khoảng thời gian một tháng không đi đâu, tôi bắt đầu “uống” bài thuốc của người Sán Dìu.

Bài thuốc khá đơn giản:” Đậu xanh đẻ nguyên vỏ, ninh nhừ, không cho thêm bất cứ thứ gì (muối, đường, gia vị…) sáng ngủ dậy ăn một bát (chén cơm loại trung bình) và tối ăn bát thứ hai”. Sáng dậy ăn sáng , tối ăn trước khi đi ngủ. Tùy khẩu vị, có thể nấu khô hoặc nhảo. không kiêng cử gì. Các bữa trong ngày ăn uống bình thường. Ăn liên tục như vậy trong 30 ngày là xong “cua điều trị”. Một lạng rưỡi đậu xanh ăn hai ngày, 30 ngày hết chưa tới 2,5kg chi phí không đáng kể, chủ yếu là cần kiên trì và quyết tâm vì ăn tới ngày thứ 3 là băt đầu ngán! Đậu xanh đông y, là lành, mát, khử độc.

Theo benhgout.net.vn