Bị gút không nên ăn nhiều măng tây

Bị gút không nên ăn nhiều măng tây

Để tránh nguy cơ mắc bệnh gout bạn nên hạn chế và không được sử dụng quá nhều măng tây trong một thời gian dài.
Cùng với đó, nếu bạn đang bị bệnh gút thì để chữa bệnh gút bạn nên sử dụng phương pháp điều trị bệnh hợp lý, đặc biệt là những phương pháp theo Y học cổ truyền.

Bệnh gout là một bệnh do rối loạn chuyển hóa purin, bệnh gout có liên quan mật thiết tới thói quen sinh hoạt và ăn uống. Chính vì vậy mà các phương pháp điều trị bệnh hiện nay kể cả Tây y và Y học cổ truyền đều chỉ định bệnh nhân hạn chế tối đa ăn thực phẩm có chứa nhiều purin như nội tạng động vật, các loại thực phẩm có màu đỏ, hạn chế ăn hải sản,… và măng tây cũng không phải là ngoại lệ.

Măng tây có tên khoa học là Asparagus officinalis, được trồng làm thực phẩm rất phổ biến ở nước ta hiện nay. Măng tây có hoa màu vàng hay màu lục nhạt,… măng tây là loại cây có hàm lượng dinh dưỡng cao (protit 2,2%, xenluloza 2,3%,…), có tác dụng hạ huyết áp, giúp làm giảm cholesteron trong cơ thể,…

Ngoài ra măng tây được xem là loại thần dược dành cho các quý ông, măng tây được xem như một loại thuốc kích dục tự nhiên quý giá. Tuy nhiên, măng tây lại không tốt với người bị bệnh gout, vì trong măng tây có chứa nhiều nhân purin (150mg purin/ 100g măng tây) nên có thể gây tăng nồng độ axit uric trong máu.

Theo khoibenhgout.com